Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Tin Mới Hôm Nay Bảy Tri Thức Công Nghệ Sai Trái Mà Chúng Ta Đư���c Dạy Ở Trường

Tin mới hôm nay cho biết 7 điều bạn được dạy ở trường, tưởng đúng nhưng hóa ra sai.Tất nhiên, với rất điều chúng ta được dạy ở trường là đúng. Nhưng cùng lúc cũng với những sự kiện bị hữu ý lược bỏ khỏi sách lịch sử hoặc thậm chí bị dạy sai. Tin mới hôm nay cho hay mục đích của bài viết chẳng phải là phê phán hay chỉ trích trường học hay giáo viên, mà chỉ muốn chỉ ra một vài điều nên và cần được bổ sung hoặc chỉnh lý trong các đầu sách giáo khoa hiện đại, theo Historical Code.1. Thời trung cổ, đa dạng người tin rằng trái đất phẳng

Chúng ta được dạy rằng, vào thời trung thế kỉ, người ta tin rằng địa cầu là một hình phẳng … Nhưng thực tế không phải vậy.

Tin mới hôm nay cho biết trong cuốn Lịch sử những vùng đất và các địa điểm truyền thuyết, tác nhái Umberto Eco giải thích:

"Tất cả các học kém chất lượng thời trung thế kỉ đều biết rằng địa cầu là 1 khối cầu, nếu Dante, Origen, Ambrosio, Albertus Magnus, Thomas Aquinas và Isidore ở Seville. Họ thậm chí đã tính toán được chiều dài con đường xích đạo".

2. Christopher Columbus (Cô-lôm-bô) là người khám phá ra Mỹ Latinh

sở hữu phần đông người đã khám phá ra châu Mỹ, trước Cô-lôm-bô. Ảnh: Epoch Instances France

Tin mới hôm nay cho biết khi Cô-lôm-bô đặt chân lên châu Mỹ, nơi đây đã mang đứa ở, nghĩa là lục địa này đã được phát hiện.

bên cạnh đó, trước Cô-lôm-bô, người Phoenicia ở Trung Đông, người Polynesia ở Châu Đại Dương, người Trung Quốc, người người nào Cập và thậm chí người Viking ở Bắc Âu đã từng đặt chân lên đất liền này.

3. Đại kim tự tháp và tượng Nhân sư được xây bởi người ai Cập cổ đại

Tin mới hôm nay cho hay trên Đại Kim tự tháp người nào Cập và Tượng nhân Sư mang những vết tích xói mòn, cho thấy rất có thể hai dự án này từng bị chìm dưới mực nước. Theo kết quả nghiên cứu, thung lũng Giza, nơi tọa lạc của hai dự án này từng bị chìm dưới mực nước trong 1 quá khứ khôn cùng xa xưa, trước cả lúc xuất hiện nền văn minh ai Cập cổ đại. Chúng được xây bởi một nền văn minh khác từng cư ngụ ở đây. một điểm thú vị là, những người xây chúng là các người có tầm vóc đồ sộ, cao tới 5 m.

four. Bắc Cực chỉ mới được khảo sát vừa mới đây

Đây là 1 trong những khám phá bị bỏ sót trong sách lịch sử. trong khoảng hơn 2.300 năm trước, vào khoảng năm 325 TCN, nhà địa lý Pytheas từ thành Massalia đã du hành tới Vòng cực Bắc rồi quay trở về để đề cập lại câu chuyện của mình. Ông là một nhà hàng hải, nhà địa lý, nhà thiên văn chương và người Hy Lạp trước hết giong buồm từ Địa Trung Hải ra ngoài Đại Tây Dương.

5. Sự sống ngoài hành tinh là một ý tưởng khá mới, ít ra phải sau khi viễn kính có mặt trên thị trường, ngành nghề thiên văn học tăng trưởng mạnh

Tin mới hôm nay cho biết Giordano Bruno (sinh năm 1548) là 1 nhà toán học và nhà thiên văn học người Ý. Ông cho rằng các ngôi sao xa xăm cũng y chang như mặt trời chúng ta, được bao lòng vòng bởi các (ngoại) hành tinh của chúng. Bruno thậm chí còn cho rằng những hành tinh này với thể đang nuôi dưỡng sự sống của riêng chúng.

"Trong vũ trụ, với ti tỉ chòm sao, mặt trời và hành tinh; chúng ta chỉ nhận ra các mặt trời bởi chúng phát sáng; nhưng các hành tinh thì lại vô hình, bởi chúng nhỏ và tối. tuy nhiên còn có vô số "trái đất" đang quay tiếp giáp với mặt trời của chúng …", Giordano Bruno cho hay.

6. Du hành xuyên thời gian là 1 nhái thuyết kỹ thuật viễn tưởng chỉ mới xuất hiện mới đây

bằng chứng về 'du hành vượt thời gian' mang thể được sắm thấy trong vô kể bản thảo hoặc tư liệu cổ đại.

Tin mới hôm nay cho biết sử thi Mahabharata của Ấn Độ, được viết từ thế kỷ eight trước Công nguyên, vua Raivata đã lên thiên đàng để gặp vị Thần sáng thế Brahma, và chỉ trở lại trái đất hàng trăm năm sau ngừng thi côngĐây.

Chúng ta có thể tìm thấy các đề cập khác về hiện tượng Du hành vượt thời kì trong kinh Quran. Câu chuyện xảy ra vào năm 250 SCN, trong Đó một nhóm tín đồ Ki-tô giáo đang tậu bí quyết chạy trốn khỏi sự đàn áp. Dưới sự hướng dẫn của Chúa, họ đã chạy vào trong 1 cling động. Tại đây, Chúa đã khiến họ chìm vào giấc ngủ. khi họ thức dậy, 309 năm đã trôi qua.

7. Đại hồng thủy là 1 sự kiện được https://www.harvard.edu/ diễn đạt trong Kinh Thánh

đa số người đã quen thuộc có những đoạn biểu đạt trận Đại Hồng thủy trong các chương 6 – 9 của sách Sáng thế, thuộc Kinh Thánh.

không những thế, sự thực là trận Đại hồng thủy từng được nói tới trước Đó rất lâu (tức trước khi Kinh Thánh ra đời), trong những tư liệu hoàn toàn độc lập và khác biệt. Trên thực tiễn, sự kiện "Đại Hồng Thủy" hiện hữu trong phần đông rất nhiều những nền văn hóa trên khắp trái đất, bao gồm ở Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Châu Đại Dương.

Phiến đất sét Nippur của người Sumer cổ đại với thể được coi là bộc lộ sớm nhất về trận Đại hồng thủy và sự tạo thành của cả loài người và động vật trên hành tinh, cũng như đã ghi khắc tên của những thành thị thời tiền Đại Hồng Thủy trên trái đất cộng tên của những người thống trị.

Từ khóa: tin moi hom nay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét